0931 811 911

02862624142

Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp
Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 

    I. HỌC PHÍ, CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA CÁC TRƯỜNG MN HAPPY STARS:

    1. Học phí của trường có quá đắt không?

Mức học phí đang áp dụng tại trường không đắt, bởi vì mặc dù trường MN Happy Stars không hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận nhưng với tôn chỉ hoạt động là: luôn luôn đặt lợi ích của các bé lên hàng đấu. Phần lớn học phí thu được sẽ  được dành cho các mục chi trực tiếp hoặc gián tiếp phục vụ cho hoạt động nuôi dạy trẻ như: thuê cơ sở vật chất, chi trả các khoản chi phí liên quan đến việc ăn uống của các bé, trang bị các trang thiết bị, đồ dùng,  đồ chơi cho bé, chi trả lương cho giáo viên nhân viên và quản lý phí…Trường chỉ dành một tỷ lệ rất nhỏ để trả lãi vay ngân hàng và các nhà đầu tư. Vì vậy, trường Mầm non Happy Stars có những ưu thế chủ yếu:

- Trường tổ chức chăm sóc giáo dục các bé cả ngày thứ 7.

- Cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi được sử dụng trong việc giảng dạy trẻ luôn đảm bảo tính an toàn.

- Phụ huynh có thể xem các hoạt động của trẻ tại trường thông qua hệ thống camera online.

- Bữa ăn của trẻ luôn được đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và dưỡng chất. Các bữa ăn được xây dựng trên khẩu phần ăn của từng độ tuổi. Các loại sữa được sử dụng tại trường là những loại sữa có thương hiệu uy tín trên thị trường. Nước uống cho trẻ cũng được đặt mua từ những nhà cung cấp có uy tín và được kiểm định tại viện Pastuer.

- Tất cả các đồ dùng của các bé đều được thanh trùng, sấy khô hàng ngày,

Vì vậy, các vị phụ huynh có thể yên tâm rằng, con cái của các vị được hưởng những dịch vụ xứng đáng với kinh phí mà quí vị đã bỏ ra. Điều mà không phải cơ sở giáo dục ngoài công lập nào cũng làm được.

 

     2. Tại sao trường Mầm non Happy Stars lại thu học phí thấp hơn các trường Mầm non Quốc tế khác?

Với tôn chỉ hoạt động: tất cả vì niềm hạnh phúc của trẻ, nhà trường đã chi tiêu một cách hiệu quả nhất với khoản kinh phí đã thu được cụ thể như sau:

- Nhà trường có hệ thống bếp ăn một chiều bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh ATTP, có đội ngũ cấp dưỡng được đào tạo, vì thế nhà trường không phải đặt các suất ăn công nghiệp cho trẻ, dẫn đến việc chi phí giảm nhưng vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm

- Các loại thực phẩm, sữa, đồ dùng, đồ chơi, văn phòng phẩm … sử dụng  đều được cung cấp trực tiếp từ các nhà sản xuất, vì vậy chi phí cũng giảm đáng kể nhưng chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo.

- Hệ thống hành chính, quản lý được tinh giản, tăng cường hiệu quả với chi phí thấp nhất.

- Các cổ đông đều nhất trí, phần lãi trên đơn vị đầu tư ở mức vừa phải, không đặt làm mục tiêu chính của hoạt động của hệ thống.

 

    3. Xuất phát từ ý tưởng gì mà nhà trường lại tổ chức dạy cả ngày thứ 7? Nhà trường có thu thêm phí gì cho ngày hoạt động này không? 

- Trên cơ sở nắm bắt được nhu cầu cấp thiết của một bộ phận phụ huynh vì điều kiện công việc bận rộn nên khó có thể chăm sóc con cái vào ngày thứ Bảy, ngày mà các trường Mầm non công lập nghỉ thường không nhận chăm sóc bé, BGĐ trường Mầm non Happy Stars quyết định tổ chức nuôi dạy trẻ cả vào ngày thứ 7 ở tất cả các cơ sở giáo dục MN của mình. Chi phí dành cho việc nuôi dạy trẻ vào ngày này đã được tính trong học phí hàng tháng.

- Với những phụ huynh vì hoàn cảnh đặc biệt, có nhu cầu gửi con cả vào những ngày nghỉ lễ, nhà trường cũng có khả năng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh nhưng nhà trường sẽ thu thêm một khoản phí cho việc chăm sóc bé ngoài giờ. Mức phí cụ thể sẽ được thỏa thuận với phụ huynh cho từng trường hợp cụ thể.

 

    4. Nhà trường có dạy cả ngày chủ nhật không?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia tâm lý – giáo dục, mặc dù trường MN tổ chức chăm sóc các bé tốt đến đâu đi nữa cũng không thể thay thế được sự chăm sóc của ba mẹ.  Bởi vì  nếu không được sống trong môi trường gia đình đầm ấm, tràn đầy tình yêu thương từ cha mẹ và những người thân trong gia đình thì trẻ khó có thể phát triển một cách toàn diện, đặc biệt là về trí thông minh cảm xúc, về các nhu cầu và cảm xúc xã hội. Vì thế, quý phụ huynh nên cố gắng thu xếp công việc của mình để dành cho con mình những khoảng thời gian vui chơi, gần gũi với con đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. Quý phụ huynh hãy tạo cho bé cảm giác luôn được sống trong tình yêu thương, đùm bọc của những người thân và cảm giác an toàn trong chính gia đình mình.

 

     5. Nhà trường thu tiền cơ sở vật chất để đầu tư vào những khoản nào? Có dùng tiền này để xây dựng trường hay không?

      - Chi phí xây dựng và mua sắm cơ bản của trường đã được tính vào học phí, không thu ngoài.

      - Khoản thu cơ sở vật chất được dùng để chi cho các khoản sau:

      - Trang bị thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi cho học sinh.

      - Trang bị đồ dùng bán trú phục vụ cho học sinh.

      - Bảo dưỡng, bảo trì các trang thiết bị.

      - Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh.

      - Quà tặng khen thưởng cuối năm

 

    II. CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC VÀ GIÁO DỤC Ở CÁC TRƯỜNG MN HAPPY STARS

    1. Trường mầm non Happy Stars có những điểm gì vượt trội hơn so với các trường Mầm non khác?

Trường Mầm non Happy Stars đảm bảo rằng, các con của Quý phụ huynh sẽ được hưởng chất lượng chăm sóc và giáo dục tốt nhất có thể có với mức học phí mà nhà trường đang thu.  Cụ thể, nhà trường bảo đảm với Quý phụ huynh về những điều sau:

     - Giáo viên tuyệt đối không xâm phạm đến thể chất và tinh thần của trẻ.

    - Nhà trường đặt vấn đề an toàn và sức khỏe các bé lên hàng đầu. Vì vậy, nhà trường luôn  quan tâm đến việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho các bé.

    - Bên cạnh chương trình giáo dục Mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, nhà trường còn lồng ghép các chương trình giáo dục Mầm non của Mỹ, chương trình giáo dục kỹ năng sống theo phong cách của người Nhật và người Do Thái, các chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Hội đồng Chuyên môn của Happy Stars nghiên cứu và biên soạn (như chương trình phát triển tư duy ngôn ngữ và tư duy toán học cho trẻ, chương trình giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo, chương trình “Bữa ăn vui vẻ và sức khỏe”, chương trình “Nâng cao tầm vóc học sinh từ 1 đến 6 tuổi”, chương trình “Nghệ thuật độc đáo”) vào chương trình học chính của bé để giúp bé phát triển toàn diện.

   - Trường Mầm non Happy Stars áp dụng nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến của các nước vào chương trình chăm sóc giáo dục trẻ như phương pháp Glenn Doman (của Mỹ), phương pháp Reggio Emilia (của Ý), phương pháp Montessori (của Ý), phương pháp Waldorf Education (của Áo), phương pháp STEAM (của Mỹ), thuyết trí thông minh đa dạng của Giáo sư Howard Gardner của Đại học Harvard, Hoa Kỳ để giúp trẻ phát triển tối ưu về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ .

   - Tại trường, trẻ sẽ được tạo điều kiện để phát triển tối ưu các tư chất của mình. Đồng thời, thông qua các môn học và các hoạt động khác, các bé sẽ có được sự phát triển hài hòa về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ; hình thành kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi.

   - Trẻ được tiếp xúc với Anh văn ngay từ 3 tuổi, qua những bài học nhẹ nhàng, vui nhộn phù hợp với đặc điểm lứa tuổi, với những bộ phim hoạt hình thú vị và bổ ích do các giáo viên giỏi Việt Nam và giáo viên bản ngữ dạy.

   - Cơ sở vật chất phục vụ cho việc chăm sóc, giáo dục và vui chơi của bé được đầu tư đa dạng, phong phú và có chất lượng cao, phù hợp với từng độ tuổi của bé.

   - Nhà trường nhận chăm sóc giáo dục các bé cả vào ngày thứ bảy, tạo điều kiện để phụ huynh có nhiều thời gian chăm lo cho công việc của mình mà vẫn yên tâm về bé.

   - Nhà trường có hệ thống camera online để quý phụ huynh dù ở bất cứ đâu cũng có thể nhìn thấy con mình đang sống và hoạt động  như thế nào tại trường.

     Ngoài ra, trong tương lai nhà trường sẽ mở trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý tại trường nhằm phục vụ cho tất cả các học sinh và phụ huynh có nhu cầu tư vấn về những vấn đề về tâm lý, giáo dục trẻ em, định hướng tương lai cho bé và trị liệu tâm lý cho những bé có nhu cầu chăm sóc đặc biệt. 

 

    2. Học thuyết Trí thông minh đa dạng của Howard Gardner như thế nào? 8 loại trí thông minh đa đạng mà nhà trường hình thành và phát triển cho trẻ là những loại thông minh gì?

Phát triển những thành tựu của tâm lý học trí khôn do nhà tâm lý học hàng đầu thế giới Jan Piaget khởi xướng, Howard Gardner, giáo sư tâm lý học của Đại học Harvard, đã đưa ra lý thuyết trí thông minh đa dạng. Theo đó, trí thông minh có nhiều dạng khác nhau như: trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh logic - toán, trí thông minh âm nhạc, trí thông minh thiên nhiên, trí thông minh vận động, trí thông minh nội tại, trí thông minh tương tác, trí thông minh hình ảnh.  Trong mỗi con người luôn có một hoặc một số dạng thông minh chiếm ưu thế. Ở trẻ em, những ưu thế này tồn tại ở dạng tiềm ẩn, năng khiếu. Chúng chỉ bộc lộ và phát triển trong những hoạt động phù hợp. Với trẻ em hiện đại, nhà trường phải là nơi khơi dậy các tiềm năng, tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động đa dạng: vui chơi, học tập…   để trẻ có thể phát triển tối ưu khả năng trí tuệ của mình.

    8 loại trí thông minh mà nhà trường mong muốn hình thành và phát triển cho trẻ là:

   - Trí thông minh ngôn ngữ (Word Smart)

   - Trí thông minh logic – toán (Number Smart)

   - Trí thông minh về hình ảnh/ không gian (Picture Smart)

   - Trí thông minh về khả năng vận động cơ thể (Body Smart)

   - Trí thông minh nghệ thuật & âm nhạc (Art Smart & Music Smart)

   - Trí thông minh về năng lực tương tác với người khác (People Smart)

   - Trí thông minh nội tại (Self Smart)

   - Trí thông minh lĩnh vực tự nhiên (Nature Smart)

 

3. Kỹ năng sống là gì? Con tôi được giáo dục như thế nào?

Kỹ năng sống là những kỹ năng tối thiếu cần thiết để con người sống một cách bình thường trong xã hội nhất định như: kỹ năng giao tiếp với người khác, kỹ năng ứng phó với hoàn cảnh, kỹ năng sống khỏe mạnh… Với trẻ mầm non, việc giáo dục kỹ năng sống tại trường là:

- Dạy trẻ học cách thiết lập được những mối liên hệ mật thiết với các bạn khác trong lớp, biết lắng nghe và chia sẻ với bạn bè, biết quan tâm và chăm sóc người khác, biết bày tỏ ý kiến của mình với các bạn.

- Dạy trẻ biết giới thiệu về bản thân và gia đình mình trước đám đông, biết mình học lớp nào, cô nào dạy, nhớ địa chỉ nhà và trường.

- Dạy trẻ biết những cách ứng xử tối thiểu với mọi người xung quanh, biết cách nghe, hiểu và đối đáp với người khác.

- Dạy trẻ về sự tự tin trong những hoàn cảnh và tình huống mới.

- Dạy trẻ có những nhận biết tối thiểu về các tình huống không an toàn và cách ứng phó, biết cách giữ an toàn cho mình nơi công cộng (sân trường, công viên, siêu thị, ngoài đường phố...)

 

4. Nhà trường tổ chức dạy Tiếng Anh cho trẻ như thế nào? Có quá sớm với trẻ không và có hiệu quả không?

Những nghiên cứu mới đây của các nhà Tâm lý – ngôn ngữ học ĐH Washington (Mỹ) đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ được thực hiện càng sớm càng tốt bởi vì trẻ em có thể dễ dàng tiếp thu hai ngôn ngữ cùng một lúc. Độ tuổi tốt nhất để trẻ bắt đầu học ngoại ngữ là từ 1 đến 7 tuổi. Sau lứa tuổi này, việc học ngoại ngữ của trẻ sẽ khó khăn gấp bội và khó đạt kết quả tối ưu. Vấn đề của việc dạy ngoại ngữ cho trẻ là phải có nội dung và phương pháp dạy học hợp lý, phù hợp với lứa tuổi. Vì vậy, Happy Stars quyết định cho những bé 3 tuổi đã nói được Tiếng Việt tương đối tốt làm quen với Tiếng Anh. Một tuần bé sẽ được học 6 tiết Anh ngữ với giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài thông qua các trò chơi, bài hát, các bộ phim hoạt hình. Tất cả các tiết học sẽ tạo cho trẻ cảm giác thoải mái và không gây căng thẳng cho trẻ.

 

5. Nếu con tôi vi phạm kỷ luật, nghịch ngợm, cô giáo không đánh, không mắng thì làm sao bé ngoan được?

- Nhà trường tuyệt đối nghiêm cấm việc giáo dục trẻ bằng cách đánh đập, la mắng hay dọa nạt bởi vì các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc đánh đập, la mắng trẻ không mang lại hiệu quả giáo dục mà chỉ mang lại tác động tiêu cực. Khi bị đánh đập, trẻ có thể bị ám ảnh sợ hãi hoặc trở nên lì lợm, bất cần hơn.

- Các giáo viên trong trường, ngoài việc được đào tạo bài bản tại các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm chuyên ngành mầm non, còn thường xuyên được Hội đồng Chuyên môn tập huấn các cách thức xử lý các tình huống khó khăn. Việc xử lý các tình huống sư phạm như trẻ nghịch phá hay đánh bạn… được thực hiện bằng nhiều cách và nhiều cấp độ khác nhau. Ví dụ: Giáo viên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc trẻ có những hành động như vậy, gần gũi khuyên bảo trẻ giúp trẻ tự nhận ra lỗi, hướng dẫn trẻ khắc phục lỗi và tự điều chỉnh hành vi của mình; chỉ trách phạt (có tính giáo dục) khi trẻ phạm lỗi nhiều lần; khen thưởng trẻ khi trẻ ngoan hơn.

 

6. Lớp học ở trường Mầm non Happy Stars được thiết kế như thế nào? Bao nhiêu bé cho 1 giáo viên?

Các lớp học của Happy Stars được thiết kế như sau :

- Trong lớp có những khu vực vui chơi và học tập khác nhau như: góc đóng kịch, góc thư giãn, góc nghệ thuật, góc khám phá khoa học, góc âm nhạc, phòng học máy chiếu và khu vui chơi ngoài trời.

- Vật dụng, đồ dùng, đồ chơi của bé được sắp xếp gọn gàng và có độ cao ngang với tầm tay của bé để bé có thể lấy 1 cách dễ dàng.

- Biên chế của mỗi lớp (nhóm) được phân bổ theo lứa tuổi:

* Từ 12- 36 tháng, số bé trong mỗi lớp dao động từ 10–20 bé và tùy theo diện tích của lớp.

* Từ 3-5 tuổi, số bé trong mỗi lớp dao động từ 20–30 bé và tùy theo diện tích của lớp.

- Định biên 1 giáo viên/ số bé quy định theo độ tuổi của trẻ:         

+ Từ 12 – 18 tháng: 3-4 bé/1 giáo viên

+ Từ 19 – 24 tháng: 5-7 bé/1 giáo viên

+ Từ 25 – 36 tháng: 6-8 bé/1 giáo viên

+ 3 tuổi: 6-10 bé/1 giáo viên

+ 4 tuổi: 8-12 bé/1 giáo viên

+ 5 tuổi: 10-15 bé/1 giáo viên

 

7. Trình độ của Hội đồng Chuyên môn, Ban giám hiệu,  giáo viên, nhân viên của trường Mầm non Happy Stars như thế nào?

- Các thành viên trong Hội đồng Chuyên môn của Happy Stars là những Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân chuyên ngành về Tâm lý- giáo dục, Giáo dục mầm non và Quản lý giáo dục.

- Ban giám hiệu của Hệ thống là những Cử nhân sư phạm chuyên ngành Mầm non và có nhiều chứng chỉ quản lý trường MN và có nhiều năm kinh nghiệm.

- Giáo viên của Hệ thống là những Cử nhân, Cao đẳng sư phạm chuyên ngành Mầm non; trẻ trung, năng động và đặc biệt là rất thương yêu và tận tuỵ trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ.

- Nhân viên của Happy Stars là những Cử nhân, Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ thông tin, Kế toán, Văn phòng.

- Giáo viên người nước ngoài của Happy Stars đều có bằng Cử nhân khoa học và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm Quốc tế.

 

8. Trường Mầm non Happy Stars có dạy chương trình Quốc tế không?

Hiện nay trong cả nước có 2 loại trường Quốc tế:

1. Loại trường Quốc tế dành cho con em người nước ngoài, thực hiện 100% chương trình nước ngoài.

2. Loại trường có yếu tố Quốc tế, thực hiện chương trình kép, vừa thực hiện chương trình mà Bộ GD&ĐT qui định kết hợp với một chương trình được chọn lọc từ các chương trình nước ngoài).

Trường Mầm non Happy Stars đang thực hiện chương trình kép, vừa thực hiện chương trình giáo dục Mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam vừa lồng ghép các chương trình giáo dục Mầm non của Mỹ, chương trình giáo dục kỹ năng sống của Nhật Bản, Do Thái và áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới vào chương trình chăm sóc giáo dục trẻ.

 

III. VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ DINH DƯỠNG CHO BÉ Ở CÁC TRƯỜNG MN HAPPY STARS:

     1. Nhà trường chú trọng đến dinh dưỡng và sức khỏe của bé như thế nào?

Trên cơ sở nhận thức rõ về vai trò của sự phát triển sức khoẻ thể chất ở lứa tuổi MN đối với sự phát triển chung và sự phát triển về trí tuệ, tâm lý nói riêng của bé trong cả cuộc đời, Happy Stars thường xuyên quan tâm đến việc đảm bảo cho các bé phát triển tốt nhất về sức khoẻ. Mặt khác, Các chuyên gia dinh dưỡng của Happy Stars cũng hiểu rất rõ rằng, nguyên nhân chủ yếu của việc một số bé có sức khoẻ thể chất chưa tốt là do ăn uống kém, thiếu dưỡng chất hoặc khả năng hấp thu kém hoặc chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp với cơ địa của bé. Vì vậy, chăm sóc dinh dưỡng các bé một cách tốt nhất là mối quan tâm hang đầu của các trường mầm non Happy Stars. Cụ thể như sau:

- Thực đơn của bé được thiết kết tuân thủ theo các phần mềm dinh dưỡng kết hợp với sự am hiểu về cơ địa của từng trẻ, về đặc điểm của từng loại thực phẩm. Do đó, thực phẩm được sử dụng phù hợp theo từng mùa trong năm, theo từng lứa tuổi và đặc điểm riêng của mỗi bé.

- Nhà trường có chế độ dinh dưỡng đặc biệt dành riêng cho các trẻ suy dinh dưỡng, béo phì hoặc khả năng tiêu hóa kém.

(Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về thực đơn của bé trên bảng thông báo hoặc qua website http://www.happystars.edu.vn)

 

     2. Làm thế nào để biết con tôi được chăm sóc, học tập như thế nào?

Đảm bảo thông tin thường xuyên với phụ huynh là một nguyên tắc của Happy Stars. Để có những thông tin về việc con mình đang được chăm sóc, giáo dục; sống và hoạt động như thế nào ở trường, quí phụ huynh có thể:

- Đến lớp thăm con lúc rỗi, gặp trực tiếp giáo viên chủ nhiệm, tổ Tư vấn hoặc đến Trung tâm Tư vấn giáo dục của hệ thống để trao đổi thông tin.

- Sử dụng camera online mọi lúc, mọi nơi để xem các hoạt động của bé như: ăn, ngủ, vui chơi, học tập… mà không cần phải đến trường. Để sử dụng camera online, đề nghị phụ huynh tham khảo website http://www.happystars.edu.vn và cài đặt theo hướng dẫn.

 

 3. Trẻ có được thay đồ, tắm gội ở trường không?

Hàng ngày các bé được thay đồ, tắm gội tại trường bằng nước ấm (chạy bằng năng lượng mặt trời và tuyệt đối an toàn cho bé).

 

     4. Nhà trường làm thế nào để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho con tôi?

 Happy Stars luôn có ý thức đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bé mọi nơi, mọi lúc. Cụ thể như sau:

    - Nhà trường loại trừ tất cả các vật dụng có thể gây nguy hiểm cho bé, những vật nhọn cứng, cạnh tường đều được bao bằng đệm êm.

    - Sân chơi được trải thảm tránh bé bị trượt ngã.

    - Vật dụng hàng ngày bé sử dụng đều có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất ở những nơi có uy tín; đã được kiểm định không chứa độc tố.

    - Tất cả thực phẩm cho trẻ ăn đều rõ nguồn gốc, qua kiểm định của các cơ quan chức năng.

    - Việc chế biến và bảo quản thực phẩm được thực hiện theo một qui trình nghiêm ngặt đảm bảo an toàn vệ sinh. Nước uống và nước sinh hoạt được xử lý qua hệ thống lọc và diệt khuẩn bằng tia cực tím và được viện Pasteur kiểm định, công nhận về độ an toàn.

    - Các giáo viên đều yêu thương, kiên nhẫn, quan sát tỉ mỉ để can thiệp kịp thời trước các tình huống xấu có thể xảy ra cho trẻ.

    - Nhà trường có đội ngũ y tế học đường để sơ cứu kịp thời những trường hợp ôm đau đột xuất hoạc tai nạn.

 

 5. Việc liên lạc giữa phụ huynh và nhà trường được thực hiện như thế nào?

 - Hằng ngày, nếu có vấn đề cần thiết, giáo viên sẽ trao đổi với phụ huynh khi nhận và trả bé.

 - Hàng tuần, phụ huynh tiện có thể cập nhật thông tin về các hoạt động của trường ở bản tin và ở trên website của trường,.

 - Hàng tháng, phiếu đánh giá kết quả học tập của từng bé sẽ được gởi đến phụ huynh để thông báo về chương trình và kết quả chăm sóc giáo dục trẻ trong tháng. Thông qua đó, phụ huynh sẽ biết được những hoạt động nào dành cho bé đang được thực hiện trong tháng cũng như tháng kế tiếp cũng như tình hình về các mặt của bé.  

 - Trong suốt năm học, nhà trường luôn có những cuộc “Họp mở” nhằm đáp ứng nhu cầu và giải đáp thắc mắc của phụ huynh về vấn đề chăm sóc giáo dục trẻ và về những vấn đề mà phụ huynh quan tâm.

- Happy Stars thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe, tâm lý giáo dục cho trẻ mầm non. Tại các buổi hội thảo này, các chuyên gia sẽ chia sẻ thông tin với phụ huynh về quá trình phát triển của trẻ, về những vấn đề ứng xử , chăm sóc và giáo dục trẻ em lứa tuổi MN. Ngoài ra, phụ huynh có thể đăng ký tham gia dự giờ lớp học của con mình với nhân viên hoặc Ban giám hiệu của trường.

 

6. Làm sao tôi biết được con tôi gặp những vấn đề bất thường khi ở trường?

- Giáo viên của lớp sẽ thông báo ngay cho phụ huynh về những bất thường của trẻ trong ngày.

- Giáo viên của lớp có trách nhiệm quan sát tỉ mỉ cử chỉ, hành vi của từng trẻ để phát hiện, xử lý ban đầu, báo cáo với hiệu trưởng và thông báo kịp thời cho phụ huynh nếu có những dấu hiệu bất thường.

 

7. Con tôi rất sợ và hốt hoảng khi đến trường mầm non. Nếu con tôi không muốn rời tôi, thì tôi phải làm sao?

Đây là điều bình thường với những trẻ mới đến trường vì môi trường nhà trường có nhiều điều lạ với trẻ. Những ngày mới đến trường, trẻ phải trải qua một quá trình thích nghi nhiều khi là khá khó khăn với môi trường mới. Để giúp trẻ thích nghi tốt với nhà trường, phụ huynh nên:

- Đưa trẻ đến trường chơi vài ngày (trước khi bé đi học chính thức) để tạo cho bé cảm thấy trường học là nơi rất quen thuộc với trẻ. Điều này, sẽ làm cho trẻ quên đi sợ hãi khi rời bố mẹ và trẻ sẽ nhanh chóng làm quen trường lớp.

- Nên cố gắng sắp xếp sao cho trẻ có thể gặp các bạn cùng lớp trước khi bắt đầu đi học, như vậy trẻ sẽ có bạn ngay từ ngày đầu đến trường.

- Cho trẻ biết là đến trường sẽ rất vui và trẻ sẽ có thêm nhiều bạn mới, có nhiều trò chơi mới. Hãy cho trẻ biết rằng, tất cả những bạn nhỏ khác cũng đến trường và trường học mầm non là một nơi có nhiều đồ chơi nhất.

- Nếu trẻ khóc khi phụ huynh rời trẻ, phụ huynh đừng quá lo lắng. Hầu hết trẻ em đều ngưng khóc ngay khi bố mẹ khuất khỏi tầm nhìn của trẻ. Nếu trẻ bật khóc khi bạn rời trẻ, điều tốt nhất là phụ huynh hãy đi thật nhanh cho khuất tầm nhìn của trẻ. Phụ huynh càng ở lại lâu, thời gian khóc của trẻ sẽ kéo dài hơn và càng làm cho trẻ khóc nhiều khi phụ huynh rời trẻ.

- Phụ huynh cho trẻ mang theo một vật dụng hay đồ chơi quen thuộc mà trẻ yêu thích, để giúp trẻ thấy yên tâm như đang ở nhà.

- Phụ huynh đừng lờ đi cảm giác lo buồn của trẻ. Hãy nói với trẻ rằng, chuyện căng thẳng của trẻ trong ngày đầu đến trường là chuyện rất bình thường rồi cùng chia sẻ những cảm xúc lo lắng của trẻ. Và phụ huynh hãy điện thoại trò chuyện với cô giáo (khi trẻ đang ở bên cạnh bạn) để trẻ thấy rằng: cô giáo và mẹ trò chuyện rất vui giống như hai người bạn thân hay như cô, dì trong gia đình. Điều này, làm cho trẻ an tâm hơn, vui hơn khi đến lớp.

Lưu ý: Trong trường hợp trẻ khóc và bám chặt lấy phụ huynh, phụ huynh hãy dũng cảm giao con cho giáo viên, giáo viên sẽ nhanh chóng dỗ trẻ nín bằng nghiệp vụ sư phạm của mình; nếu phụ huynh tiếp tục ở lại dỗ dành trẻ thì sẽ làm cho trẻ khóc nhiều hơn, khóc lâu hơn, điều này dẫn đến việc trẻ mệt và nôn ói. Xin phụ huynh hãy yên tâm về nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên Happy Stars.

 

8. Thời gian đón và trả trẻ của trường mầm non Happy Stars thế nào?

Nhà trường sẽ bắt đầu đón trẻ từ lúc 7h00 và trả trẻ lúc 16h00 đến 17h00. Trong trường hợp sẽ đến đón trẻ trễ, phụ huynh phải gọi điện đến trường để giáo viên cho bé ăn bổ sung buổi chiều và ở lại cùng bé đến lúc phụ huynh đón. Nhà trường tuyệt đối không cho phép giáo viên để trẻ lại một mình hay gửi trẻ lại cho nhân viên tạp vụ, bảo vệ.

 

9. Tôi có thể nhờ người khác đón con tôi được không?

Nhà trường khuyến khích phụ huynh không nên giao phó con mình cho người khác. Trong trường hợp, phụ huynh không thể đón được vì lý do nào đó, phụ huynh phải thông báo trực tiếp với nhà trường và người đón bé phải cầm theo CMND và xác nhận có chữ ký của phụ huynh.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn cho trẻ, nhà trường tuyệt đối không giao trẻ nếu phụ huynh đến trường đón trẻ trong tình trạng say xỉn hoặc có dấu hiệu không bình thường về sức khỏe.

 

10. Chiều về tôi có phải cho con tôi ăn cơm thêm nữa không?

- Nếu bé học đến 16g30 thì phụ huynh phải cho trẻ ăn thêm bữa ăn  tối và cho trẻ uống 1 ly sữa khoảng 180ml.

-->

Bài viết khác

Nội dung chưa được cập nhật, vui lòng xem mục khác!
Copyright © 2018 by Trường Mầm non Ngôi Sao Hạnh Phúc - Happy Stars Kindergarten . All rights reserved.
Chat với chúng tôi