0931 811 911

02862624142

Phương pháp MONTESSORI

Phương pháp MONTESSORI

Phương pháp MONTESSORI

Phương pháp MONTESSORI

Phương pháp MONTESSORI
Phương pháp MONTESSORI

Phương pháp MONTESSORI

Phương pháp giáo dục Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục người Ý, Maria Montessori (1870 – 1952).

Maria Montessori

 

Maria Montessori chia sự phát triển của con người ra làm 4 giai đoạn: từ lúc mới sinh đến 6 tuổi, từ 6 -12 tuổi, từ 12 - 18 tuổi và từ 18 – 24 tuổi. Mỗi giai đoạn phát triển sẽ có những đặc điểm khác nhau và tương ứng với từng giai đoạn là các phương pháp tiếp cận giáo dục khác nhau.

Phương pháp Montessori là phương pháp dạy học với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác của trẻ. Trong giai đoạn xây dựng ngôi trường trong khu tái định cư ở San Lorenzo của Ý vào năm 1907, bà Montessori đã quan sát và thấy rằng, trẻ em hoàn toàn bị cuốn hút bởi các vật dụng và các chất liệu được thiết kế để trợ giúp sự cảm nhận của giác quan. Từ đó, tiến sĩ Montessori đã phát triển những bộ học cụ dạy học chuyên biệt được dùng cho trẻ trong môi trường thích hợp và tôn trọng những đặc tính riêng biệt của trẻ.

Montessori cung cấp cho trẻ những kỹ năng hoạt động với đồ vật. Với Montessori, đứa trẻ buộc phải hoạt động từng thao tác một của bộ học cụ cho đến thao tác cuối cùng. Điều đặc biệt ở đây, khi kết thúc thao tác cuối cùng, trẻ sẽ tự rút ra một quan điểm trong tư duy của chúng, tự hình thành một vấn để tổng quát của sự liên đới giữa hình ảnh với cảm quan, giữa thao tác và ngôn ngữ, sau cùng chúng tự tổng hợp và phát hiện ra cái mới mẻ bằng trải nghiệm chứ không phải thuộc lòng. Một điều chắc chắn, những phát hiện đó sẽ khắc sâu trong tâm trí trẻ. Và quá trình trải nghiệm đó chính là chìa khóa để đứa trẻ sau này chúng biết cách giải quyết mọi vấn đề, từng phần một, một cách dễ dàng, và chúng cảm thấy không điều gì làm khó chúng được. Trẻ trở nên độc lập và tự chủ.

Những lợi ích mà phương pháp Montessori mang đến cho trẻ:

- Phát triển kỹ năng học tập, kỹ năng sống và 5 giác quan của trẻ qua các bộ đồ chơi học tập.

- Giúp phát triển giác quan, tri giác và khả năng suy luận, dự đoán của trẻ.

- Giúp phát triển 05 mặt về khả năng tri giác, toán, ngôn ngữ, kỹ năng sống và bước đầu tìm hiểu thế giới tự nhiên và xã hội.

- Dạy trẻ biết yêu thương.

 

Phương pháp Montessori chấp nhận sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tùy theo những khả năng của riêng mình. Do đó việc tổ chức các lớp học theo mô hình Montessori phải đảm bảo sự tôn trọng tính riêng biệt của mỗi trẻ và phải bố trí phòng học và bài học phù hợp với những nhu cầu và mục đích của mỗi em.

Lop hoc Montessori

Một số phòng học và đồ chơi Montessori

 

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG MẦM NON NGÔI SAO HẠNH PHÚC

HAPPY STARS KINDERGARTEN

403 Trần Xuân Soạn, khu phố 1, phường Tân Kiểng, quận 7, Tp.HCM

Phone: (84) 028 6276 7555 - 028 6262 4142

Hotline: 0931 811 911

Email: [email protected]

www.happystars.edu.vn – www.ngoisaohanhphuc.edu.vn

www.facebook.com/HappyStarsKindergarten

www.youtube.com/channel/UCItNYDzCW-pJSyfkaE4SI8w

 

Mục khác

Phương pháp REGGIO EMILIA
Phương pháp REGGIO EMILIA
Phương pháp STEINER
Phương pháp STEINER
Phương pháp GLENN DOMAN
Phương pháp giáo dục sớm giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ và tư duy toán học.
Thuyết trí thông minh đa dạng của  Howard Gardner
Thuyết trí thông minh đa dạng của Howard Gardner
Copyright © 2018 by Trường Mầm non Ngôi Sao Hạnh Phúc - Happy Stars Kindergarten . All rights reserved.
Chat với chúng tôi